Hôm nay:
Mobile đầu trang

Thông báo kỳ thi sơ tuyển vào THPT FPT ngày 15/4/2018 (Chủ nhật)

06-04-2018 09:00 Lượt xem:

Điều 1: Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh của Trường Trung học Phổ thông FPT (THPT FPT) là toàn bộ học sinh Việt Nam có đủ sức khỏe, đã hoặc sẽ tốt nghiệp THCS trong năm 2018 được chia thành các dạng đối tượng như sau:

Đối tượng 1:

 • Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học, cụ thể như sau:

–  Học sinh lớp 9 đạt giải cấp quốc gia trở lên về cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức với các ngành chuyên môn, bao gồm: Hội thi khoa học kỹ thuật (Intel VISEF và Intel ISEF) dành cho học sinh trung học; Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc; Cuộc thi viết thư quốc tế (UPU); Thi thí nghiệm thực hành (một trong các bộ môn vật lí, hóa học, sinh học); Thi vận dụng kiến thức giải quyết tình huống thực tiễn.

– Học sinh lớp 9 đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ; thể dục thể thao do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức.

 • Học sinh đạt từ giải ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương năm học lớp 9 các môn văn hoá và các môn khoa học kỹ thuật: Thi vận dụng kiến thức giải quyết tình huống thực tiễn, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật và thi học sinh giỏi môn kỹ thuật, cuộc thi em yêu lịch sử Việt Nam.
 • Học sinh tại thành phố Hà Nội có tổng điểm thi vào 10 năm học 2018 – 2019 từ 50 điểm trở lên.
 • Học sinh đạt 4 năm học sinh giỏi bậc THCS (Ưu tiên theo thời điểm nhập học cho đến khi hết chỉ tiêu)

Đối tượng 2: Học sinh có kết quả học tập và xếp loại hạnh kiểm năm lớp 9 đạt từ loại khá trở lên.

Điều 2: Chỉ tiêu tuyển sinh

 • Nội trú: 390 học sinh.
 • Bán trú: 30 học sinh.

Điều 3: Phương thức tuyển sinh

 • Miễn thi sơ tuyển của trường: Áp dụng với các thí sinh thuộc đối tượng 1. Trong đó, 100 chỉ tiêu miễn kiểm tra đầu vào cho đối tượng học sinh đạt 4 năm học sinh giỏi bậc THCS.
 • Phi tham d k thi sơ tuyn ca trường: Áp dụng đối với các thí sinh thuộc đối tượng 2 và các thí sinh đạt 4 năm học sinh giỏi bậc THCS muốn dự thi để tham gia phỏng vấn học bổng. Thời gian diễn ra trong 90 phút. Tham khảo tài liệu Hướng dẫn làm bài tại đây
 • Thí sinh có khả năng, năng lực đặc biệt thuộc đối tượng 2 cần trải qua vòng phỏng vấn với đại diện nhà trường và do Hội đồng tuyển sinh quyết định.

Điều 4: Điều kiện nhập học

Để trở thành học sinh của trường THPT FPT, khi được làm thủ tục nhập học, thí sinh cần có đủ các điều kiện sau:

 1. V hc lc:
  • Đối tượng 1: Tốt nghiệp THCS (Học sinh tại Hà Nội bắt buộc tham dự kỳ thi vào lớp 10 do Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức).
  • Đối tượng 2: Thỏa mãn đồng thời các điều kiện:

– Tốt nghiệp THCS.

– Trúng tuyển trong kỳ thi sơ tuyển của trường THPT FPT.

– Tổng điểm thi hai môn Toán và Văn trong kỳ thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo tại địa phương tổ chức phải đạt từ 10 trở lên. Với một số địa phương không tổ chức thi vào lớp 10 hoặc kỳ thi vào 10 được tổ chức sau thời gian nhập học theo lịch của trường THPT FPT, nhà trường sẽ xét duyệt học bạ THCS. Yêu cầu điểm tổng kết hai môn Toán và Văn năm học lớp 9 phải đạt từ 6,5 trở lên mỗi môn.

Căn cứ vào điểm thi sơ tuyển tuyển và kết quả kỳ thi sơ tuyển của mỗi thí sinh, hội đồng tuyển sinh xếp từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

 1. Về sức khỏe: Đảm bảo sức khỏe để học tập và sinh hoạt trong môi trường nội trú, không mắc các bệnh lây nhiễm hay các bệnh tâm lý ở mức độ nặng như tự kỷ, trầm cảm, hoang tưởng… Sau khi nhập học nhà trường sẽ tiến hành khám sức khoẻ toàn bộ học sinh để đảm bảo yêu cầu trên.

Điều 5: Học bổng và chế độ ưu đãi

 1. Hc bng:
 • Cấp học bổng trị giá 100% học phí năm học lớp 10 cho những học sinh đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với hai môn Toán và Tiếng Anh.
 • Cấp học bổng trị giá 70% học phí năm học lớp 10 cho học sinh tại Thành phố Hà Nội đạt từ 55 điểm trở lên trong kỳ thi vào 10 năm học 2018 – 2019 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức. Tổng điểm được tính theo quy định nhân hệ số và cộng điểm ưu tiên của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
 • Phỏng vấn với đại diện nhà trường để có cơ hội nhận các suất học bổng 100%, 70%, 50% hoặc 30% học phí năm lớp 10 đối với: Học sinh thuộc đối tượng 1 (Trừ đối tượng miễn kiểm tra đầu vào theo diện 4 năm học sinh giỏi bậc THCS) và học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi sơ tuyển vào trường THPT FPT ngày 15/4/2018.

– Việc học sinh có duy trì chế độ học bổng trong những năm tiếp theo hay không sẽ phụ thuộc vào kết quả học tập, rèn luyện trong năm học và tuân thủ quy định về học bổng của nhà trường.

 1. Chế độ ưu đãi: Giảm 30% học phí 3 năm học cho một trong những đối tượng sau:

– Học sinh có anh/chị ruột đang học hoặc đã tốt nghiệp tại trường THPT FPT.

– Học sinh có anh/chị ruột đã hoặc đang là sinh viên hệ đại học chính quy của Trường Đại học FPT.

– Học sinh là con ruột hoặc em ruột của cán bộ đang hợp đồng lao động chính thức tại tập đoàn FPT.

   Lưu ý: Trong trường hợp anh/chị ruột nhập học vào hệ đại học chính quy trường Đại học FPT trong khi em đang theo học tại trường THPT FPT thì chế độ ưu đãi 30% học phí cho học sinh sẽ bắt đầu được thực hiện từ học kỳ tiếp theo.

Điều 6: Quy trình đăng ký dự thi

 • Học sinh cần điền đầy đủ và chính xác thông tin liên lạc để Trường Trung học Phổ thông FPT có thể cung cấp những thông tin cần thiết. Sau khi đăng ký, thí sinh có thể tải mẫu Phiếu đăng ký dự thi, in ra và điền đầy đủ thông tin. Thí sinh gửi Phiếu đăng ký dự thi này cùng với các giấy tờ cần thiết khác qua dịch vụ chuyển phát nhanh đảm bảo của bưu điện tới văn phòng của Trường Trung học Phổ thông FPT.
 • Các thí sinh cũng có thể đến đăng ký dự thi sơ tuyển trực tiếp tại văn phòng của Trường Trung học phổ thông FPT. Trường khuyến khích các học sinh đăng ký trực tiếp để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc chi tiết và chính xác hơn.
 • Tất cả các học sinh đăng ký trực tiếp sẽ được nhận Giấy báo thi có đầy đủ thông tin về kỳ thi. Các học sinh đăng ký trực tiếp cần nộp lệ phí thi ngay tại thời điểm đăng ký.
 • Tất cả các thí sinh đã đăng ký dự thi sơ tuyển (trực tiếp hoặc qua bưu điện) cần xem thông tin về số báo danh, phòng thi và địa điểm thi của mình tại website của Trường theo địa chỉ www.thpt.fpt.edu.vn.
 • Các thí sinh đăng ký qua bưu điện và các thí sinh có hồ sơ đăng ký còn thiếu sẽ bổ sung, hoàn thiện và nhận giấy báo dự thi vào ngày 13/4/2018 – 14/4/2018 từ 08h00’ đến 17h00’ tại địa điểm tổ chức thi. Thí sinh chỉ được phép vào phòng thi sau khi hoàn thành đầy đủ hồ sơ.
 • Kết quả kỳ thi sơ tuyển sẽ được công bố trên website của Trường trong vòng 10 ngày sau khi thi. Thí sinh cũng có thể hỏi thông tin trúng tuyển qua điện thoại. Thông báo chính thức sẽ được gửi qua bưu điện cho gia đình của thí sinh.

Điều 7: Hồ sơ đăng ký dự thi sơ tuyển

 1. Hồ sơ đăng ký dự thi sơ tuyển

– Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu của Trường THPT FPT.

– 02 ảnh 3×4 (bỏ vào phong bì nhỏ, ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh sau ảnh và ngoài phong bì thư).

– Lệ phí dự thi: 200.000 VNĐ.

 1. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

– Phiếu Đăng ký theo mẫu trường THPT FPT.

– 02 ảnh 3 x 4 (bỏ vào phong bì nhỏ, ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh sau ảnh và ngoài phong bì thư).

– 01 bản sao có chứng thực chứng nhận thành tích hoặc giấy tờ công nhận tương đương.

   Lưu ý: Các thí sinh ở xa có thể gửi chuyển phát nhanh hồ sơ theo đường bưu điện trước 17h00’ ngày 10/4/2018 và nộp lệ phí thi vào ngày 14/4/2018 (trước ngày thi 01 ngày).

Đối với các thí sinh thuộc diện 4 năm học sinh giỏi bậc THCS, hạn cuối nhận hồ sơ đến khi hết chỉ tiêu nội trú dành cho nam và nữ.

Đối với các thí sinh miễn thi tuyển đầu vào khác, hạn cuối nộp hồ sơ đến hết ngày 13/04/2018.

Điều 8: Địa điểm tư vấn tuyển sinh và nộp hồ sơ dự tuyển

 • Trường THPT FPT, khuôn viên Trường Đại học FPT, Khu CNC Hoà Lạc, km 28, Đại lộ Thăng Long, Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội.
 • Văn phòng tuyển sinh: Trường Đại học FPT, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Điện thoại liên hệ: (024) 7300 6800.

Bình luận