Hôm nay:
Mobile đầu trang

Trường CĐ Công Thương Việt Nam “bắt tay” Công ty Elite đào tạo nguồn nhân lực ngành Khách sạn và Lưu trú

08-04-2018 01:00 Lượt xem:
Lễ ký kết hợp tác “Đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành Khách sạn và Lưu trú” giữa trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (“VCI”) và Công ty CP Elite Hospitality Group (“Elite”) sẽ được diễn ra vào 7/4/2018 tới đây tại khu đô thị mới Nghĩa Đô, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Du lịch là một ngành kinh tế quan trọng của đất nước và đang có nhiều bước chuyển mình trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và toàn cầu.

Nguồn nhân lực du lịch đóng vai trò quyết định đối với khả năng cạnh tranh của ngành du lịch Việt Nam cũng như đảm bảo yếu tố bền vững trong quá trình phát triển.

Xét cả về chất lượng và số lượng nguồn nhân lực du lịch, các cơ sở đào tạo về du lịch cần phải chủ động, nỗ lực đổi mới chương trình và phương thức đào tạo nhằm đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp du lịch tại Việt Nam, trong khu vực ASEAN và trên quy mô toàn cầu. Trước thách thức trên, VCI luôn phát triển nhiều hình thức hợp tác đào tạo ở các bậc khác nhau hướng tới các chương trình đào tạo chất lượng cao và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Một trong những lĩnh vực quan tâm đó là Quản trị Khách sạn và Quản trị du lịch.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa VCI và Elite hứa hẹn sẽ đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, đóng góp cho sự phát triển du lịch bền vững trong tương lai. Mô hình hợp tác được thiết kế theo các tiêu chí “đào tạo lý thuyết tại VCI theo tiêu chuẩn AHLEI, đảm bảo chất lượng theo nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong và ngoài nước, đào tạo nghiệp vụ nghề tại khách sạn chuẩn 3-4 sao, thực tập tại khách sạn chuẩn 5 sao tại Việt Nam cũng như cung cấp các cơ hội việc làm quốc tế”.

Lễ ký kết có sự tham gia của ông Lê Hữu Dũng, Hiệu trưởng VCI và bà Đồng Thị Hoài Thu, Thành viên HDQT Elite, Bà Paulina Ngo, Tổng giám đốc Elite.

Đây là cơ hội để các bạn sinh viên, những ai quan tâm đến sự phát triển du lịch và ngành Khách sạn và Lưu trú đến để đối thoại, lắng nghe những chia sẻ từ những chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành.

 Đồng thời, tại lễ ký kết, Bà Thúy Nguyễn – Nguyên Giám đốc nhân sự khách sạn JW Marriott Hanoi sẽ mang đến cho các sinh viên VCI trải nghiệm với chương trình định hướng “Kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp” được thiết kế nhằm trang bị cho sinh viên kỹ năng thực tiễn để chuẩn bị cho cơ hội nghề nghiệp tại các khách sạn quốc tế.

Vài nét về Elite Hospitality Group:

Được thành lập vào năm 2010, Elite là đại diện độc quyền của AHLEI tại Việt Nam. Elite là thành viên của Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, Hội viên sáng lập Chi hội quảng bá du lịch Nha Trang là điểm đến. Elite là nguồn cung cấp công nghệ đào tạo quốc tế chất lượng cao trong ngành khách sạn và lưu trú.

Đến nay, Elite đã đào tạo và cấp chứng chỉ chuyên nghiệp cho nhiều chuyên gia và quản lý ngành khách sạn tại Việt Nam. Elite cũng là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn quản lý khách sạn trong và ngoài nước. 

.

Hoài Linh

Bình luận